Phong thủy là yếu tố rất quan trọng của căn nhà, nhưng không phải ai cũng biết cách kiểm tra phong thủy đúng cách. Vậy cách xem phong thủy cho nhà như thế nào là đúng và chuẩn nhất? Hãy tham khảo 10 cách tự xem phong thủy dưới đây.

Kiểm tra “ám tiến sát” của căn nhà

“Ám tiến sát” trong phong thủy học gồm có: dây điện hàng xóm, vệ tinh, tháp nhọn của nhà thờ, cột dây điện trên đường hay con đường dài vừa đúng hướng vào cửa chính, …

Bạn nên đứng trước cửa nhà và nhìn xem có bất kỳ “ám tiến sát” nào với nhà mình không. Nếu có bất kỳ “ám tiến sát” nào đối diện với cửa chính thì bạn chỉ cần đặt 1 chiếc gương bát quái hướng ra ngoài ở trước cửa. Tương với cửa sau và các loại cửa sổ bạn cũng làm tương tự như phương pháp trên.

Kiểm tra vị trí nhà bạn

Bạn dùng la bàn và đứng trước cửa để kiểm tra vị trí nhà của mình. Bạn cần chú ý điểm chính Bắc phải trùng với hướng kim chỉ Bắc. Bạn có thể dùng bản đồ đường đi để tìm hướng nhà nếu không có la bàn. Sau đó, bạn hãy so sánh phương hướng tốt nhất cho vị trí ngôi nhà mình theo phong thủy.

Tự xem phong thủy cho chính căn nhà của bạn
Xem phương hướng nhà theo phong thủy

Kiếm tra hình dáng nhà bạn

Cần kiểm tra xem nhà bạn bị khuyết góc nào nếu nhà bạn không phải hình chữ nhật hoặc hình vuông. Góc khuyết không có cách nào đối xứng với căn nhà do là biểu tượng cho 1 phương hướng trong bát quái.

Nếu nhà bạn hình chữ L sẽ có hiện tượng góc khuyết như trên. Nếu bạn quan trọng phương vị này thì nên dùng gương tạo lại phương vị đó.

Kiểm tra lối vào nhà mình

Để chắc chắn không có đồ vật gì ngăn chặn luồng khí đi vào lưu thông thì bạn cần kiểm tra lối ra vào căn nhà. Luồng khí đi từ ngoài vào cần phải được tập trung vào bên trong ngôi nhà một cách nhanh nhất. Phải di dời bất kỳ vật chặn nào để đảm bảo trước cửa trong ngoài rộng rãi, sáng sủa.

Kiểm tra bản đồ bát quái

Tự xem phong thủy cho chính căn nhà của bạn
Kiểm tra bản đồ bát quái

Có 8 phương vị trong bát quái, bạn hãy chọn cho mình một phương diện mình mong muốn cải thiện:

+ Gia đình

+ Hôn nhân

+ Tiền tài

+ Tri thức

+ Công việc

+ Danh lợi

+ Quý nhân

+ Con cái

Kiểm tra phòng bếp

Đầu tiên, bạn đứng ở khu chuẩn bị đồ ăn để xem hướng lưng của mình có quay ra cửa không. Nếu bị quay ra cửa thì bạn nên sửa lại nhà bếp sao cho mình có thể nhìn thấy cửa khi chuẩn bị đồ ăn.

Không nên đặt bếp nấu ngay cạnh tủ lạnh hoặc vòi nước vì sẽ gây xung đột thủy hỏa. Nếu đang đặt cạnh như vậy, bạn nên đổi vị trí của những đồ vật đại diện cho hành thủy hoặc hành hỏa. Tuân theo quy tác “tọa hung hướng cát” để tìm phương vị tốt nhất cho bếp nhà mình.

Xem xét phòng ngủ

Cần kiểm tra phía trên giường ngủ xem có những thứ làm bạn cảm thấy bị áp lực không. Bạn cũng cần chắc chắn rằng không nhìn thấy chính mình qua chiếc gương nào khi ngồi trên giường. Hãy che gương hoặc di dời chúng đi nếu bạn nhìn thấy mình qua đó. Vì việc này có ảnh hưởng rất xấu đến giấc ngủ và tâm lý của bạn.

Sử dụng gương cho phòng ăn

Hãy đặt 1 tấm gương to để phản chiếu đồ ăn trên bàn để gia tăng tài phúc cho gia đình. Bởi lẽ phòng ăn chính là nơi cung cấp thực phẩm nuôi sống cả gia đình.

Nên đặt đầu giường về hướng Đại cát

Bạn nên đặt hướng về phương vị Thiên y nếu sức khỏe của mình không tốt. Nên đặt theo phương vị của người phụ nữ để đạt được hạnh phúc trong hôn nhân gia đình. Bạn cũng có thể chọn 1 trong 3 phương vị còn lại nếu không đặt được theo hướng đại cát.

Xem xét điều chỉnh phương vị nơi làm việc

Bạn nên để bàn và ghế đối diện với phương vị Sinh khí nếu nhà bạn có phòng làm việc riêng. Việc nhìn thấy cửa văn phòng quan trọng hơn là đối diện với Sinh khí vì vậy bạn không nên sắp đặt nơi làm việc quay lưng ra cửa.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Nhập comment vào đây...
Nhập Tên