Phòng ngủ được xem là không gian nghỉ ngơi, thư giãn của mỗi người. Nhưng không phải việc bố trí, sắp xếp đồ đạc hay giường ngủ theo ý thích của bạn là được. Từ xưa giường ngủ đã được xem là đồ dùng quan trọng nhất nên vị trí của nó phải đặt theo nguyên tắc phong thủy như thế nào để nó đem lại cho gia chủ sức khỏe và may mắn trong công việc kinh doanh của mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Xác định vị trí phong thủy tốt nhất cho giường ngủ

Phong thủy trong phòng ngủ là vấn đề được hầu hết mọi người quan tâm khi thiết kế nội thất trong phòng ngủ và đặc biệt là chiếc giường ngủ. Ngoài chức năng tạo không gian nghỉ ngơi, thư giãn thoải mái thì việc kê giường ngủ ở vị trí như thế nào còn giúp gia chủ có giấc ngủ ngon, sức khỏe tốt cũng như sự may mắn, tài lộc trong công việc và kinh doanh.

Tư vấn hướng kê giường ngủ tốt nhất theo phong thủy
Vị trí giường ngủ trong phòng ngủ

Khi chúng ta đi tham quan hay đến nhà người thân bạn bè thì chúng ta quan sát hầu như vị trí thường đặt của chiếc giường ngủ là ở ngay trung tâm phòng ngủ. Vị trí đặt giường ngủ nên đặt đầu giường giáp tường và cạnh cửa sổ nhưng không được quá sát cửa sổ giúp chúng ta có thể hấp thụ được nguồn năng lượng của ánh sáng tự nhiên vào mỗi buổi sáng khi thức dậy để khởi đầu ngày mới tươi sáng.

Cách tốt nhất là kê giường theo phong thủy cá nhân nếu có thể nhưng cũng không quên việc bài trí, sắp xếp các nội thất khác ngăn nắp, gọn gàng tạo không gian rộng rãi, thoáng mát cho căn phòng của bạn

Một số lưu ý trong kê giường ngủ theo phong thủy

Việc kê giường ngủ không chỉ căn cứ vào hướng phong thủy mà chúng ta đã xem để kê nó mà nếu phòng của chúng ta kê mà bị trùng vào những trường hợp kiêng kị thì không nên đặt như: phòng ngủ đối diện cửa ra vào, phòng ngủ sát với phòng tắm, nhà vệ sinh, gương lớn đặt gần vị trí giường ngủ, giường ngủ đối diện cửa sổ lớn, … Với những vị trí như thế này thì bạn nên tránh vì nó sẽ không đem lại sự may mắn và đôi khi còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe, hạnh phúc và tài lộc của gia chủ.

Hướng kê giường ngủ tốt nhất theo phong thủy

Nếu căn phòng ngủ của bạn, chiếc giường ngủ được đặt đúng hướng phong thủy của gia chủ và phù hợp với mọi tiêu chí trong phong thủy cũng như những yếu tố cần tránh thì nó sẽ đem đến cho bạn một không gian nghỉ ngơi hoàn hảo nhất.

Tư vấn hướng kê giường ngủ tốt nhất theo phong thủy
Vị trí giường ngủ tốt nhất

Tuy nhiên, rất ít trường hợp phòng ngủ nào có thể thỏa mãn được tất cả những tiêu chí đó để đem đến những điều hoàn hảo nhất. Vì vậy, bạn cần cân nhắc và sắp xếp như thế nào sao cho hợp lý nhất có thể.

Thông thường, hướng Nam Bắc sẽ là hướng tốt nhất mà được nhiều người lựa chọn để kê giường ngủ trong gia đình mình. Bởi vì, theo các nhà khoa học tìm hiểu đây là hướng thuận theo lực hấp dẫn của từ trường trái đất nên khi bạn nằm ngủ quay đầu hướng Bắc hoặc Nam sẽ giúp máu lưu thông, tuần hoàn tốt mang lại giấc ngủ êm ái và sức khỏe tốt cho gia chủ.

Qua đó cho thấy, phong thủy cho giường ngủ là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sức khỏe và sự may mắn cho gia chủ. Vì vậy, việc tìm hiểu về phong thủy là vấn đề quan trọng mà bạn cần quan tâm trong công cuộc thiết kế và bài trí ngôi nhà của bạn. Nếu cần tư vấn thêm hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp những thắc mắc. Chúng tôi luôn hy vọng mang đến cho các bạn những điều tốt đẹp nhất.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Nhập comment vào đây...
Nhập Tên