Sofa da hiện nay đã trở thành một trong những đồ dùng nội thất được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là trong các căn phòng thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay lại có quá nhiều mẫu mã sofa da khiến người dùng bối rối không biết nên chọn loại nào. Nếu bạn cũng đang trong tình trạng như vậy thì hãy đọc bài chia sẻ của chúng tôi để biết cách chọn lựa những chiếc sofa da phù hợp nhất nhé.

Thông tin về khung sofa da

Bộ khung là phần chịu đựng trọng tải cho cả ghế sofa nên có vai trò quan trọng. Vì thế mà ta nên để ý đến bộ khung đầu tiên khi muốn chọn mua sofa da.

– Hỏi rõ người cung cấp xem khung sofa được làm từ loại gỗ nào? Tuổi của gỗ là bao nhiêu? Có phải gỗ thịt hay không? Biết được những thông tin này có thể khiến bạn có những đánh giá khác về ghế sofa. Tuy nhiên cần phân biệt được lời nói dối và nói thật của người bán hàng.

– Kiểm tra độ nặng của cả sofa.

– Kiểm tra độ chắc chắn của sofa bằng cách nâng 1 góc ở mặt trước của ghế lên. Nếu chân đối diện của sofa cũng bị nhấc lên thì chứng tỏ khung không bị oằn mà chắc chắn.

Tư vấn chọn mua sofa da
Người mua nên tìm hiểu kỹ thông tin về khung 

Kiểm tra chất lượng phần đệm ngồi

Cũng tương tự như phần khung, bạn cũng cần kiểm tra chất lượng đệm ngồi. Hãy hỏi nhân viên bán hàng các câu hỏi như:

– Loại lò xo gì được dùng?

– Có bao nhiêu lớp đệm mút?

– Đệm có bị xẹp hay không?…

Ngoài ra, bạn hãy ngồi thử lên sản phẩm và cảm nhận sự êm ái của nó. Thông thường chiếc đệm sofa có cấu trúc đệm và lò xo tốt thì sẽ khiến người ngồi có cảm giác êm ái, dễ chịu.

Kiểm tra phần chất lượng da và thông tin về nó

Theo lý thuyết thì bạn có thể trực tiếp kiểm tra chất lượng của lớp da bọc bên ngoài sofa, tuy nhiên không phải ai cũng có kiến thức để phân biệt được thế nào là da tốt hay không tốt. Ngoài ra, các công nghệ thuộc da hiện nay rất phát triển nên ngày càng có nhiều loại tương tự nhau khiến người mua khó phân biệt.

Tư vấn chọn mua sofa da
Kiểm tra chất lượng da sofa trước khi mua

Để kiểm tra chất lượng da thì bạn hãy:

– Hỏi người bán hàng thông tin loại da để làm sofa. Ghế sofa da này được làm từ loại da bò nào? Độ dày của da là bao nhiêu? Tất cả sofa đều làm từ một loai da hay còn kết hợp với loại da khác?

– Yêu cầu người bán hàng cung cấp mẫu da đã sử dụng để làm sofa. Kiểm tra kỹ mặt ngoài và trong của mẫu đó và so sánh với lớp da trên sản phẩm.

– Yêu cầu người bán hàng cho xem những mẫu da với chất lượng khác nhau. Hãy trực tiếp sờ và cảm nhận chất lượng của chúng.

– Kiểm tra chất lượng da trên những vị trí khác nhau của sofa. Đối chiếu với thông tin mà người bán cung cấp ban đầu xem có đúng không.

– Kiểm tra tỉ mỉ các đường may trên vỏ sofa da. Đường may tốt, đều, chắc chắn sẽ không xuất hiện trên những chiếc sofa chất lượng kém.

Kiểm tra kỹ càng các thông tin về dịch vụ bảo hành của sofa

Bên cạnh việc kiểm tra thông tin hay chất lượng thực tế thì các bạn cũng đừng quên hỏi người bán hàng về dịch vụ đi kèm với sản phẩm. Thông tin về dịch vụ đi kèm sản phẩm sẽ rất có ích cho bạn trong việc đánh giá chất lượng sản phẩm đó.

Trên đây là những thông tin về cách chọn mua sofa da đẹp. Nếu các bạn vẫn chưa chắc chắn về quyết định của mình thì có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn hữu ích nhất nhé. Chúc căn nhà của bạn luôn xinh!

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Nhập comment vào đây...
Nhập Tên