Một nhà đầu tư bất động sản đã từng nói qua: “ba yếu tố quan trọng nhất của một bất động sản đó chính là, vị trí, vị trí và vị trí”. Nghe tưởng chừng như hài hước, nhưng ẩn chứa sau câu nói này là những điều mà bạn chưa từng được biết.

Khoảng cách và thời gian

Tiêu chí nào để lựa chọn được căn hộ có vị trí tuyệt vời?
Hình ảnh căn hộ chung cư có giao thông thuận tiện

Một dự án bất động sản, vấn đề khoảng cách rất quan trọng. Nếu đoạn đường từ dự án đến trung tâm thành phố càng ngắn, tầm dưới 15 phút chạy xe máy, đó thường là những dự án đáng giá và được ưa chuộng nhất

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là khoảng cách là tất cả. Nó chỉ là một yếu tố nhỏ trong hàng vạn yếu tố khác. Nói ví dụ như nếu một dự án nằm ở ngoại ô, nhưng có thiết kế đẹp, cơ sở hạ tầng tốt, giao thông thuận tiện, thì cũng vẫn có thể hút khách như thường.

Bài viết hay: Những xu thế thiết kế nội thất nổi bật nhất hiện nay

Phong thuỷ

Trước đây, phong thủy là yếu tố quan trọng bậc nhất trong việc mua và xây nhà. Ngày nay khi thế giới ngày càng hiện đại, chuyện phong thủy cũng dần không quan trọng nữa. Nhưng nó vẫn là yếu tố đáng quan tâm trong lĩnh vực bất động sản. Một dự án có phong thủy tốt là có địa thế “tiền thủy, hậu sơn”, hoặc đơn giản hơn là “gần sống, hồ”.

Chính vì thế, không ít những ông lớn như Vingroup, Phú Mỹ Hưng,.. đã mạnh tay đầu tư trong khu đô thị của mình những dòng sông, những ngọn núi nhân tạo. Đây là sự đầu tư đáng giá, và mang lại những giá trị gia tăng cho dự án. Nếu bạn bị hạn chế về ngân sách, thì với những kinh nghiệm mua nhà đất này, bạn hoàn toàn có khả năng tự lựa chọn cho mình một dự án có địa thế đẹp với một mức giá phải chăng.

Môi trường xung quanh

Tiêu chí nào để lựa chọn được căn hộ có vị trí tuyệt vời?
Môi trường xanh xung quanh căn hộ chung cư

Căn nhà là nơi bạn dành cả phần đời của mình và thậm chí của cả con cháu ở đó nữa nên cần phải dành nhiều thời gian và tâm sức để tìm hiểu thật kĩ môi trường sống ở đó. Ở những nơi có môi trường xung quanh kém như: ô nhiễm tiếng ồn, rác thải, mật độ dân cư đông … sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của bạn và gia đình.

Điều này còn có thể khiến bạn “bỏ của chạy lấy người”, để giữ gìn sức khỏe của mình. Đây là yếu tố ảnh hưởng mang tính chất lâu dài nên bạn nhất định phải nghiên cứu kỹ càng, cân nhắc trước sau và là một kinh nghiệm mua đất mà bạn không thể bỏ qua.

Cơ sở hạ tầng xã hội

Rõ ràng chúng ta cần một ngôi nhà để ở và hơn thế chúng ta cần một môi trường tốt để sinh sống. Đó là nơi có đầy đủ tiện ích để thuận lợi phục vụ cho đời sống của gia đình bạn, như trường học, bênh viện, công viên … Nếu bạn tìm đến những dự án lớn bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì có thể tìm thấy mọi dịch vụ xung quanh nơi mình sống. Ngược lại, thường các dự án nhỏ sẽ bị hạn chế về mặt này.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của những người từng trải chia sẻ, với tình hình thị trường ngày càng cạnh tranh như ngày nay, ở các dự án nhỏ, bạn vẫn thấy sự tồn tại của các tiện nghi bên cạnh hay trong chính tòa nhà chung cư. Như trường mầm non, bể bơi, trung tâm thể thao, thậm chí là phòng khám, bệnh viện, rạp chiếu phim …

Cơ sở hạ tầng kỹ thuật

Ngoài hạ tầng xã hội, yếu tố hạ tầng kỹ thuật bên ngoài cũng rất quan trọng. Trong đó, yếu tố về đường giao thông là quan trọng nhất. Những dự án có vị trí đẹp, giao thông thuận tiện, sẽ có giá cao hơn và tính thanh khoản cao hơn các dự án khác.

 

Xem thêm: Mách bạn cách mua chung cư mang lại lợi ích nhiều nhất

Lưu

Lưu

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Nhập comment vào đây...
Nhập Tên