Nếu như thiết kế nhà ở khá đơn giản, có thể theo sở thích của gia chủ thì thiết kế văn phòng làm việc lại có những yêu cầu khá khắt khe. Văn phòng làm việc bao gồm rất nhiều phòng ban, chức năng khác nhau và còn là nơi tiếp đón khách hàng và đối tác. Vì vậy, nên người thiết kế cần có kinh nghiệm và đòi hỏi tuân theo những quy tắc nhất định. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra gợi ý để thiết kế văn phòng ngân hàng chuyên nghiệp, ấn tượng và đẹp nhất.

Tầm quan trọng của thiết kế văn phòng ngân hàng

Là nơi diễn ra hầu hết tất cả các hoạt động kinh doanh của công ty, văn phòng làm việc chính là bộ mặt, hình ảnh đại diện cho cả công ty. Với một văn phòng ấn tượng sẽ dễ dàng thu hút được sự chú ý của khách hàng, tạo được dấu ấn cũng như thiện cảm ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

Một số lưu ý khi thiết kế văn phòng cho ngành ngân hàng
Văn phòng làm việc chính là bộ mặt, hình ảnh của công ty

Điều này càng quan trọng với văn phòng ngân hàng bởi đây là nơi diễn ra toàn bộ các giao dịch với khách hàng. Vì thế, trong thiết kế văn phòng ngân hàng yêu cầu sự bài trí hợp lý, không gian chuyên nghiệp để các hoạt động trao đổi diễn ra thuận tiện nhất.

Lưu ý khi thiết kế văn phòng ngân hàng

Mỗi ngân hàng có phương châm hoạt động riêng, vì thế, không phải thiết kế văn phòng ngân hàng nào cũng như nhau mà cần dựa vào phương châm hoạt động để thiết kế cho từng ngân hàng. Tuy nhiên, có một điểm chung trong thiết kế nội thất của các ngân hàng đó là yêu cầu sự hài hòa giữa không gian giao dịch và tiếp khách với không gian riêng của lãnh đạo và cán bộ nhân viên.

Tham khảo thêm: Gợi ý thiết kế nội thất phòng bếp hợp phong thủy

Một trong những điểm nhận diện thương hiệu mà tất cả các doanh nghiệp đều phải có đó chính là logo, đây chính là nội thất quan trọng không thể bỏ qua khi thiết kế văn phòng. Vị trí đầu tiên tiếp đón khách hàng và là bộ mặt của văn phòng chính là lễ tân nên đây là vị trí thích hợp nhất để đặt logo ngân hàng.

Một số lưu ý khi thiết kế văn phòng cho ngành ngân hàng
Vị trí thích hợp nhất để đặt logo ngân hàng chính là quầy lễ tân

Ngoài ra, cần xen kẽ logo ở các vị trí như quầy giao dịch, hệ thống ghế ngồi chờ, vách ngăn giữa các quầy sao cho vừa phải để không gây rối mắt và bất cứ khách hàng nào đến cũng dễ dàng nhìn thấy.

Trong thiết kế, cũng không thể bỏ qua hệ thống đèn chiếu sáng, thiết bị máy móc, các vật dụng trang trí như tranh, cây cảnh để tạo nên nét đặc trưng riêng của ngân hàng trong tâm trí khách hàng và đối tác. Sử dụng những chậu cây xanh sẽ giúp môi trường làm việc thoải mái, thân thiện hơn. Hệ thống ánh sáng cũng cần đảm bảo đủ sáng phục vụ công việc của cán bộ nhân viên ngân hàng.

Tất cả các yếu tố trên cần sắp xếp khoa học, hợp lý từ màu sắc, vị trí sao cho hợp lý tạo một không gian làm việc, tiếp đón sang trọng, thân thiện để tăng khả năng cạnh tranh của ngân hàng và làm hài lòng khách hàng và đối tác.

Trên đây là những lưu ý khi thiết kế văn phòng ngành ngân hàng. Việc thiết kế này yêu cầu khá khắt khe nên rất cần một đơn vị có chuyên môn và kinh nghiệm tư vấn và thi công. Hãy lựa chọn đơn vị có phương án thiết kế phù hợp để tạo nên một văn phòng ngân hàng chuyên nghiệp, lịch sự nhưng không kém phần thân thiện để tạo ấn tượng tốt trong mắt khách hàng.

 

Xem thêm: Trang trí phòng khách đẹp gây ấn tượng nhất

Lưu

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Nhập comment vào đây...
Nhập Tên