Ngày nay, lựa chọn mua một căn hộ chung cư tầm trung giá rẻ đang được rất nhiều gia đình lựa chọn. Bởi lẽ với thị trường bất động sản, giá nhà đất ngày một leo thang nên để mua một mảnh đất để xây nhà là điều vô cùng khó khăn. Các dự án chung cư mọc lên rất nhiều, tạo điều kiện thuận lợi cho việc lựa chọn một căn hộ. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm chọn mua nhà chung cư chất lượng, giá rẻ.

Lựa chọn chủ đầu tư

Đây có thể được xem như bước đầu tiên và quan trọng nhất bạn cần làm trước khi mua một căn hộ chung cư. Trên thực tế, có vô số dự án chung cư nhà ở nhưng không phải dự án nào cũng mang lại những nhu cầu mà khách hàng mong muốn. Có rất nhiều những dự án tốt, chung cư đẹp, giá rẻ, chất lượng nhưng cũng không thiếu những khu chung cư mọc lên nhằm mục tiêu siêu lợi nhuận, móc túi người dân.

Chia sẻ kinh nghiệm mua nhà chung cư giá rẻ chất lượng
Lựa chọn chủ đầu tư

Nếu bạn không chọn chủ đầu tư tốt, bạn có thể gặp phải tình trạng bị bóp giá, giá tính bằng tiền đô; giá vốn một giá, giá trên hợp đồng một giá. Tình trạng chậm thi công, chậm tiến độ. Các khoản phí dịch vụ độn lên cao mà chất lượng dịch vụ không được đảm bảo…

Một chủ đầu tư uy tín cần có những yếu tố sau:

  • Có kinh nghiệm xây dựng và quản lý các dự án đã đi vò hoạt động.
  • Có tiềm lực tài chính và khả năng tự xây dựng tốt, có các công ty và xí nghiệp trực thuộc trực tiếp thi công.
  • Chủ đầu tư trực tiếp bán hàng, ít thông qua trung gian, đến tận tay khách hàng qua sàn giao dịch của chính họ.

Cơ sở hạ tầng

Có thể nhìn vào cơ sở hạ tầng của dự án mà đánh giá được chất lượng căn hộ chung cư. Yếu tố đầu tiên đó chính là vị trí địa lý của khu chung cư. Để phục vụ cho chất lượng sống được tốt nhất, bạn nên lựa chọn khu chung cư thuận lợi về giao thông. Các khu chung cư gần các tuyến đường lớn sẽ hấp dẫn hơn những khu chung cư không tiện tuyến đường. Và quan trọng, khu chung cư đó phải gần với nơi bạn làm việc để việc đi lại của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Chia sẻ kinh nghiệm mua nhà chung cư giá rẻ chất lượng
Cơ sở hạ tầng là yếu tố quan trọng

Tiếp theo, khu chung cư đó cần gần trường học, bệnh viện và các khu thương mại. Điều này đảm bảo cho việc cải thiện chất lượng sống của bạn và các thành viên trong gia đình bạn được tốt hơn. Hạ tầng thiết yếu đảm bảo cuộc sống hàng ngày: điện, đường, trường, trạm, nước sạch, chợ, bệnh viện, công viên, các tiệm ăn, dịch vụ hành chính công… có đầy đủ và thuận lợi?

Bạn cũng nên lưu tâm tới hạ tầng an ninh. Khu vực có tình hình trị an, công an phường/xã có mạnh, các tổ chức đoàn thể có hoạt động thường xuyên không? Nội bộ của khu chung cư ra sao, các khoản phí sinh hoạt có hợp lý và đáp ứng đúng số tiền bạn phải nộp hay không?

Hạ tầng môi trường: gần sông, hồ nước sạch, cách xa khu công nghiệp, khu dịch vụ, không gian yên tĩnh, môi sinh trong lành, nhiều cây xanh, có hồ điều hòa, có nhiều khoảng không công cộng không?

Trên đây là một vài chia sẻ kinh nghiệm mua chung cư giá rẻ chất lượng mà bạn có thể tham khảo. Cảm ơn bạn đã luôn đồng hành cùng chúng tôi trong suốt thời gian qua. Hãy theo dõi thêm những bài viết tiếp theo của chúng tôi để được cập nhập nhiều thông tin bổ ích nhé !

Đánh giá

BÌNH LUẬN

Nhập comment vào đây...
Nhập Tên