Để tạo không gian hài hòa ngày nay, nhiều gia đình đã lựa chọn trồng thêm cây xanh cho sân vườn bất kể diện tích rộng lớn hay nhỏ hẹp. Trồng thêm cây xanh không những tạo ra một môi trường thiên nhiên tươi mát mà nó còn có nghĩa rất lớn về mặt phong thủy. Một trong những loại cây mang ý nghĩa hòa hợp trong phong thủy đó chính là giống cây cau lùn có nguồn gốc từ các nước châu Á.

Quan niệm về trồng cau trong vườn

Cau lùn – cây trồng phong thủy cho sân vườn
Trồng cau lùn tạo phong thủy

Không lạ khi người xưa có câu ‘Trước cau sau chuối” để chỉ về kinh nghiệm bài trí sân vườn, trước nhà nên trồng cau, phía sau nên trồng chuối.

Ngày xưa, nhà thường được bố trí quay về hướng nam hoặc Đông Nam, tây Nam để đón gió mát và có thể tránh nắng gắt từ hướng Tây và gió lạnh phương Bắc. Vì vậy, kinh nghiệm trồng cây cũng được rút ra từ đó với mục đích những cây thân thẳng như dừa, cọ, cau…không ngăn cản ánh nắng vào nhà và không gây cản trở việc đón gió mát.

Ngược lại, phía sau nhà là  hướng Tây, Tây Bắc và hướng Bắc nên cần được che chắn ánh nắng gắt, gió mùa lạnh nên chuối là lựa chọn thích hợp. Bởi vì chuối có khả năng sinh trưởng nhanh, mọc thành khóm lớn san sát, lá rộng là loại cây lý tưởng trong việc che chắn cho ngôi nhà. Đó là quan niệm của người xưa.

Mặc dù hiện nay do lối sống quy hoạch đô thị nhà nhà đều quay về một hướng, thiết kế khác lúc xưa nhưng quan niệm này vẫn không hề thay đổi. Theo phong thủy những cây có thân và tán tương tự như cây cau đều có phong thủy tốt đồng thời còn tôn lên vẻ đẹp cho không gian nhà và sân vườn.

Trồng cau lùn hợp phong thủy mang may mắn đến gia đình

Cau lùn – cây trồng phong thủy cho sân vườn
Ý nghĩa may mắn, hạnh phúc của cây cau lùn

Cau lùn đại diện cho sự may mắn, sung túc. Một cây cau lùn có đặc điểm ngoài thân cao thẳng, tán lá rộng, ít rụng lá và còn có những chùm quả xum xuê, hoa cau thơm sẽ mang đến những may mắn cho hạnh phúc gia đình bạn. Vì vậy, nếu đang loay hoay chọn cây cảnh bạn không nên bỏ qua giống cây này.

Cau Lùn không chỉ tạo cảnh quan mà còn góp phần lọc khí thải, bụi, làm tươi mát bầu không khí xung quanh. Không những vậy, chúng còn thuộc loại cây ưa sáng, sống ở điều kiện nóng ẩm, có khả năng chịu khô hạn, có thể trồng trên nhiều loại đất nên rất dễ trồng và chăm bón.

Bạn có thể mua cây lớn về trồng hoặc tự gieo hạt để đúc thành cây. Nếu muốn đúc hạt, bạn có thể sử dụng phương pháp nảy mầm bằng cách khi quả chín đỏ hái quả xuống, đựng vào bao tải ẩm và cất vào nơi thoáng mát. Chờ khoảng 20 ngày sau, mở bao nếu thấy đầu cuống quả có nẩy lên một mộng nhỏ màu trắng, to bằng hạt đậu xanh thì nghĩa là cây đã nẩy mầm. Sau khi hạt nảy mầm chờ cây lớn, có thể đem đi trồng.

Hi vọng với những chia sẻ mà chúng tôi tổng hợp được đây có thể giúp bạn nhanh chóng đưa ra quyết định về một khu vườn tràn ngập không gian cây xanh, hòa hợp phong thủy.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi, chúc gia đình bạn nhiều sức khỏe, phát tài phát lộc và hạnh phúc nhiều may mắn trong cuộc sống.

Đánh giá