Từ khi ra đời cho tới nay, biệt thự nghỉ dưỡng làm không ngừng làm mưa làm gió trong thị trường phân khúc bất động sản. Tuy không còn xa lạ gì với các nhà đầu tư cũng như khách hàng nữa, nhưng không phải ai cũng biết các để sở hữu một biệt thự nghĩ dưỡng có giá trị nhất

Có rất nhiều cách rất hay để sở hữu một căn biệt thự nghỉ dưỡng. Và điều quan trọng đầu tiên là phải tìm hiểu về nhà đầu tư và chất lượng sản phẩm như thế nào để đảm bảo biệt thự nghỉ dưỡng sẽ được quản lý và vận hành vững bền, lâu dài, mang lại hiệu quả cao. Hiện nay, ở Việt Nam có rất nhiều căn biệt thự nghỉ dưỡng được xây dựng nên khiến không ít người hoang mang trong việc lựa chọn. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu tới bạn một vài cách để sở hữu mà bạn nên biết.

Sở hữu toàn bộ căn biệt thự nghỉ dưỡng

Khi sở hữu toàn bộ căn biệt thự nghỉ dưỡng cần phải có đầy đủ các giấy tờ để sau này chủ nhân có thể thực hiện giao dịch mua – bán hay trao đổi, chuyển nhượng lại căn biệt thự dễ dàng, có tính pháp lý hơn.

Với loại hình này thì bạn có thể tiếp cận trên 2 phương diện như sau:

Thứ nhất, tài sản này là tài sản riêng. Tức là có chủ nhân hoặc người thân, bạn bè được ủy quyền sử dụng. Đây là cách sử dụng tài sản lâu dài có thể lưu truyền lại cho thế hệ sau, có tính pháp lý cao, tuyệt đối.

Thứ hai, loại hình tài sản cho thuê. Loại hình này có nhiều cách hoạt động như chủ nhà sẽ cho thuê trong thời hạn ngắn hoặc dài tùy nhu cầu sử dụng của người đi thuê, loại hình này được gọi là đầu tư dòng tiền ngủ.

Cách sở hữu biệt thự nghỉ dưỡng tại Việt Nam
Sở hữu toàn bộ căn biệt thự nghỉ dưỡng sẽ giúp mang lại lợi nhuận khổng lồ

Tại Việt Nam, các nhà đầu tư thường lựa chọn loại hình thứ 2 để đầu tư vì có thể mang lại lợi nhuận khổng lồ dễ dàng hơn. Còn loại hình thứ nhất thường được ít đầu tư hơn vì có thể không khai thác hết được tiềm năng thường xuyên dẫn tới việc lãng phí.

Bài viết hay: Người mệnh Thổ nên chọn căn hộ chung cư Sun Group Tây Hồ như thế nào?

Sở hữu thời gian

Đây là loại hình mà người mua có thể mua trong một thời gian giới hạn và việc sử dụng loại hình này phải thông qua theo kế hoạch của nhà điều hành mới được phét đưa vào hoạt động.

Đối với loại hình này thì sẽ có tiện lợi là cùng thương lượng phương hướng hoạt động với các chủ sở hữu và chia sẻ quyền lợi, quyền sử dụng, chi phí để duy trì… Vì vậy, có rất nhiều thình thức sở hữu theo thời gian, trong đó phổ biến nhất là sở hữu theo tuần cố định và tuần không cố định hoặc hệ thống điểm đến và theo thỏa thuận trong hợp đồng ký kết.

Sở hữu chia phần

Cách sở hữu biệt thự nghỉ dưỡng tại Việt Nam
Sở hữu chia phần – hình thức mang lại lợi nhuận tốt nhất

Sở hữu chia phần được hiểu là hình thức sử dụng chung, tức là một người sẽ mua một phần hay còn gọi là một căn của biệt thự nghỉ dưỡng và mỗi một căn sẽ có một nhóm người sở hữu. Với loại hình này thì quyền sử dụng được chia đều, tuy nhiên phải chịu sự quản lý của nhà điều hành cũng như cần có sự trao đổi với mọi người trong nhóm cùng sở hữu.

Xét về tổng thể thì mỗi loại hình sở hữu nói trên đều có những đặc điểm riêng biệt giúp chủ đầu kiếm lời. Vì vậy, cần phải tìm hiểu kĩ dự án trước khi đầu tư để mang lại lại lợi nhuận cao nhất nhé. Chúc bạn thành công!

 

Xem thêm: Cuộc sống như mơ tại căn hộ Centa Park Âu Cơ

Lưu

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Nhập comment vào đây...
Nhập Tên