Hiện nay xu hướng chọn vật liệu bằng gỗ để trang trí cho ngôi nhà đang trở nên phổ biến. Nhìn chung có hai loại gỗ cơ bản là: gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp, trong gỗ công nghiệp gồm: cốt gỗ ván dăm, cốt gỗ ván mịn, cốt gỗ ghép thanh, cốt gỗ ván ép, gỗ nhựa, inox. Tùy theo từng đồ nội thất mà chúng ta biết cách chọn loại gỗ sao cho phù hợp.

Cách chọn loại gỗ cho các vật dụng ở phòng ngủ

Đồ nội thất trong phòng ngủ bao gồm giường ngủ, tủ áo, kệ tivi và bàn trang điểm.

–  Giường ngủ: nên chọn gỗ tự nhiên vì loại gỗ này có tác dụng chịu lực nặng rất tốt nên vật liệu ưu tiên hàng đầu.

Cách chọn loại gỗ phù hợp với các đồ nội thất
Giường ngủ bằng gỗ tự nhiên có khả năng chịu lực cao

– Tủ áo: Vì nó vốn được đặt sát tường nếu như bạn chắc chắn tường không bị thấm, ẩm thì có thể dùng gỗ công nghiệp để làm tủ áo để chịu về sức nặng. Còn nếu như  tường nhà bạn không đảm bảo khô thoáng thì bạn nên lựa chọn gỗ tự nhiên và phía sau tủ áo nên bọc một lớp tấm chống ẩm Aluminum.

– Kệ tivi và bàn trang điểm: Cách chọn loại gỗ tương ứng cũng giống như đối với tủ áo.

Cách chọn loại gỗ cho các vật dụng ở phòng khách

Đồ nội thất phòng khách bao gồm ghế sofa, bàn trà, kệ tivi.

– Ghế sofa có nhiều loại, sofa gỗ, sofa bọc nỉ, bọc da. Nếu là sofa gỗ thì ưu tiên hàng đầu vẫn là gỗ tự nhiên để nó phải chịu lực khá lớn. Còn đối với sofa bọc nỉ hoặc da thì cần lưu ý phần khung ghế phải được làm thật chắc chắn và vải dễ tháo ra để vệ sinh được.

Cách chọn loại gỗ phù hợp với các đồ nội thất
Khi chọn ghế sofa bọc nỉ cần chú ý đến khung ghế có chắc chắn không? 

– Bàn trà và kệ ti vi phòng khách: có thể dùng gỗ công nghiệp.

Cách chọn loại gỗ cho các vật dụng ở phòng bếp

Đồ nội thất phòng bếp bao gồm hệ thống tủ bếp và bàn ăn.

– Tủ Bếp: Vốn được sử dụng nhiều nhất nên vật liệu làm tủ bếp đòi hỏi phải đảm bảo được độ bền, chịu được nước, ẩm mốc. Do đó, gỗ tự nhiên và gỗ nhựa hoặc inox danh cho khung là những sự lựa chọn phù hợp nhất.

Tuy nhiên một số người lại sử dụng gỗ công nghiệp làm tủ bếp vì độ chịu nước của gỗ công nghiệp không cao, độ bền cơ học cũng kém. Điều này cần nên cân nhắc kỹ, nhưng nếu nhà chung cư thì vẫn có thể sử dụng gỗ công nghiệp vì chung cư thì ít bị ẩm thấp như nhà dưới mặt đất.

– Bàn ăn: Cách chọn loại gỗ cho bàn ăn là nên dùng gỗ tự nhiên hoặc inox và hạn chế gỗ công nghiệp vì lớp sơn trên gỗ công nghiệp nếu không được sơn chuẩn rất dễ bong tróc, nứt rạn khi sử dụng.

Những lưu ý khi chọn mua vật liệu gì

Nhằm để giảm thiểu tối đa việc mua các sản phẩm kém chất lượng gây tốn chi phí thì bạn hãy chú ý những điều sau:

– Hãy chọn những đơn vị cung cấp có uy tín trên thị trường và tồn tại ít nhất 5 năm có cửa hàng trưng bày để đến tham khảo trực tiếp sản phẩm.

– Tốt nhất nên chọn những đơn vị có nhà máy sản xuất để có thể lên kiểm tra sản phẩm của mình trong quá trình sản xuất ngay tại xưởng của đơn vị đó.

– Khi ký kết hợp đồng yêu cầu ghi rõ nội dung chất lượng gỗ loại gì, độ dày bao nhiêu, bảo hành bao lâu…

Cách chọn loại gỗ cho đồ nội thất trên đây giúp ngôi nhà của bạn có một không gian nội thất hoàn hảo hơn. Và nếu bạn có một đơn vị thật sự chuyên nghiệp thì ngôi nhà của bạn sẽ được kiến trúc sư lên thiết kế, dựng phối cảnh và tư vấn màu sắc, vật liệu một cách đúng đắn, phù hợp hơn với mong muốn của bạn.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Nhập comment vào đây...
Nhập Tên