Yếu tố phong thủy khi thiết kế nội thất nhà ở là một điều hết sức quan trọng. Đặc biệt là căn phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn, lấy lại sức lực của của mỗi thành viên trong gia đình. Bây giờ chúng tôi sẽ giúp bạn khám phá bí quyết bố trí phòng ngủ theo phong thủy tốt nhất nhé.

Lưu ý khi bố trí phòng ngủ theo phong thủy

– Khi bố trí phòng ngủ thì dù căn phòng có chật hẹp hay rộng rãi thì bạn cũng cần phải tuân thủ theo nguyên tắc “tọa cát, hướng cát” tức là đặt ở phương vị tốt và quay về hướng tốt so với tuổi chủ nhà. Thế nhưng chỉ có một điều là việc chọn hướng theo phong thủy cho phòng ngủ còn chưa được thống nhất, có người lựa chọn hướng chân còn có người lại lựa chọn hướng đầu.

Bí quyết bố trí phòng ngủ theo phong thủy tốt nhất
Bố trí phòng ngủ theo phong thủy

Số người nghiêng về lựa chọn đầu cao hơn vì đây là bộ phận quan trọng nhất của cơ thể con người. Có khả năng điều khiển mọi hoạt động của cơ thể  nên việc coi hướng giường ngủ theo phong thủy là hướng đầu sẽ hợp lý hơn cả. Đặc biệt là đối với những ngôi nhà chưa được xây hợp hướng thì khi bố trí giường ngủ cần đặc biệt chú ý đến hướng giường. Hướng giường ngủ tốt nên đặt ở góc Tây Nam sẽ giúp cho tình cảm gia đình thêm gắn bó, thân thiết.

– Trong phòng ngủ thì có khá nhiều vật dụng cần được bày trí trong căn phòng này như giường, tủ quần áo, bàn trang điểm…. nên việc bố trí chúng cũng cần phải hết sức cẩn thận. Không nên để các góc nhọn của đồ đạc tạo ra sát khí chiếu thẳng vào giường ngủ dễ gây nên những điềm xấu. Gương để ở tủ quần áo hoặc bàn trang điểm không nên để chiếu vào giường vừa ảnh hưởng đến sức khỏe vừa có thể tác động xấu đến quan hệ tình cảm vợ chồng.

– Một điều nữa bạn cũng cần hết sức chú ý đó chính là kê giường ngủ phải chú ý đến mệnh của từng người. Đặc biệt là giường ngủ của hai người như vợ chồng cần phù hợp với mệnh cả hai. Giường ngủ nên đặt theo hướng cát của bản mệnh mới có thể mang lại tốt lành cho chủ nhân.

– Không nên đặt giường ngủ dưới xà hay quạt trần vì như vậy sẽ có cảm giác bị đè nén khi ngủ. Cũng không nên đặt giường ngủ dưới wc tầng trên hoặc là quay đầu vào wc, cũng nên tránh đặt giường ngủ bên bếp nấu ăn bạn nhé.

Chú ý đến màu sắc căn phòng

Phòng ngủ là nơi con người thu mình nghỉ ngơi thư giãn nên không để quá nhiều chi tiết hướng ngoại trong phòng. Hạn chế ánh sáng trong phòng ngủ tạo cảm giác ấm áp. Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, ánh sáng quá gay gắt sẽ làm tâm trí không ổn định.

Bí quyết bố trí phòng ngủ theo phong thủy tốt nhất
Lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh gia chủ

Màu sắc phòng ngủ cũng nên lựa chọn những màu phù hợp với mệnh, tuổi của gia chủ để mang lại bình an, may mắn. Thế nhưng bên cạnh đó, bạn cũng không nên để màu sắc phòng ngủ quá đơn điệu, nhàm chán. Chỉ cần một vài chi tiết nhỏ với tông màu nổi bật cũng đủ tạo thêm sinh khí cho căn phòng.

Bây giờ thì bạn đã có thể biết được cách bày trí phòng ngủ như thế nào cho hợp phong thủy rồi đúng không? Đừng bao giờ bỏ qua những điều này bạn nhé, chỉ cần một chút chú ý mà sức khỏe của cả nhà được đảm bảo thì bạn chớ nên bỏ qua bạn nhé.

 

Xem thêm: Phong cách thiết kế nội thất chung cư độc đáo, đặc trưng

Lưu

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Nhập comment vào đây...
Nhập Tên