Đòn bẩy tài chính là phương pháp được rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn tại thị trường Việt ngay cả khi có vốn mua nhà nhưng nhờ những ưu thế của các khoản vay bất động sản, đòn bẩy tài chính vẫn được ưu tiên. Dưới đây là 5 lý do nên dùng đòn bẩy tài chính mua nhà thay vì vốn tự có, hãy tìm hiểu cùng chúng tôi nhé.

5 lý do nên dùng đòn bẩy tài chính mua nhà thay vì vốn tự có!
Đầu tư bất động sản bằng đòn bẩy tài chính

Tối ưu dòng tiền

Đối với các khoản vay bất động sản, nơi nhiều nhà đầu tư kiến tạo dòng tiền từ việc cho thuê thì việc thanh toán cùng rủi ro được chuyển sang cho người thuê nhé. Việc sử dụng các khoản vay trả góp để cho thuê giống như bạn mua một tài sản giá trị mà không phải trả một đồng nào, vì thế đó được coi là những phi vụ siêu lợi nhuận.

Giảm chi phí cơ hội và rủi ro thanh khoản

Việc đóng băng lượng vốn lớn vào các căn hộ là rào cản tài chính cá nhân không ít người mua e ngại. Trong các phương pháp linh động vốn và giảm chi phí thì việc trả góp là phương án dễ thực hiện và khả thi nhất. Đối với những nhà đầu tư cá nhân, việc kéo dài thời gian thanh toán và chia nhỏ dòng tiền sẽ giảm rủi ro khi thanh toán. Họ chỉ phải trả theo định kỳ và không chịu áp lực về tiền.Trong dài hạn, nhà đầu tư có thể xoay vòng vốn để tạo ra lợi nhuận thay vì đóng băng tài sản một chỗ.

Bài viết hay: Thiết kế thi công nội thất căn hộ chung cư cao cấp cần chú ý những gì?

Chủ động trước biến động thị trường

Bất động sản là thị trường luôn biến động mạnh, nơi khả năng xoay vốn nhanh để quyết định sự thành công của nhà đầu tư. Vì thế đòn bẩy tài chính luôn được lựa chọn nhiều nhờ tính khả thi và nhanh chóng.

Trong giai đoạn mùa bất động sản vào nửa cuối năm 2017, các khoản vay và trả góp ngày càng đơn giản hóa khiến lượng giao dịch cũng từ đó mà tăng vọt. Các khoản vay cho phép người mua nhà vay từ 60 – 80% giá trị sản phẩm, sau đó trả góp theo từng đợt.

Không chỉ nhanh chóng, đòn bẩy tài chính mua bất động sản còn dễ thực hiện, áp dụng với các khoản vay lớn nhỏ.

Các khoản vay từ phía ngân hàng có thể kể đến gói vay “Nhà tài lộc – Đón yêu thương” với quy mô gần 15 tỷ đồng được BIDV phát động. Dù thuộc tầng lớp, đối tượng nào chỉ cần đáp ứng yêu cầu của BIDv đều có thể vay để tìm kiếm kế hoạch an cư cho mình.

5 lý do nên dùng đòn bẩy tài chính mua nhà thay vì vốn tự có!
Các khoản vay hấp dẫn từ ngân hàng

Cơ hội hưởng lãi suất ưu đãi

Chính sách ưu đãi không thể bỏ qua nữa là cơ hội hưởng lãi suất ưu đãi tương đương với tiền gửi. Ví dụ mức lãi suất 7,3 % của Vietcombank hay mức lãi suất của BIDV chỉ 7%. Người vay có thể linh động lựa chọn lãi suất phù hợp.

Khách hàng có thể lựa chọn nhiều gói vay như: 7%/năm áp dụng trong 6 tháng đầu tiên, 7.5%/năm áp dụng trong 12 tháng đầu tiên hoặc chỉ từ 8.8%/năm áp dụng trong 24 tháng đầu tiên kể từ thời điểm giải ngân lần đầu.

Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả hơn

Các khoản vay cũng giúp người mua chủ động quản lý dòng tiền, giảm rủi ro và chi phí cũng như lãi xuất thấp. Không chỉ vậy còn được hưởng lợi từ các công cụ do nhà tín dụng cung cấp như BIDV SmartBanking, BIDV online, BSMS quản lý khoản vay.vbvvb

Đó là 5 lý do nên dùng đòn bẩy tài chính mua nhà thay vì vốn tự có, hãy áp dụng để thành công trên thị trường bất động sản.

 

Xem thêm: Cận cảnh các biệt thự đẹp nhất Việt Nam của đại gia Việt

Lưu

Lưu

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Nhập comment vào đây...
Nhập Tên